Ngắm nhìn hình ảnh viên kim cương bí ẩn nhất thế giới - viên kim cương bị nguyền rủa

#1
Ngắm nhìn hình ảnh viên kim cương bí ẩn nhất thế giới - viên kim cương bị nguyền rủa
Viên kim cương Hope sở hữu màu xanh lam cực quý và bị nguyền rủa, mang lại bất hạnh cho tất cả những ai sở hữu nó.

Từ lâu, hình ảnh kim cương được xem là một loại đá quý có giá trị bậc nhất, hay được sử dụng để làm trang sức cho những con người giàu có, quyền quý. Hình ảnh kim cương không chỉ có một hình thái và màu sắc là trắng mà nó còn nhiều dạng khác nhau, trong số đó kim cương màu xanh thẳm của biển cả và tượng trưng sự hy vọng thì đặc biệt quý hiếm, được nhiều người thuộc tầng lớp siêu giàu hoặc hoàng tộc săn tìm.

Và trong dòng chảy lịch sử của thế giới, đã từng có một viên kim cương màu như vậy, sắc đẹp của nó đã mê hoặc biết bao nhiêu người và làm cho người ta sẵn sàng chi ra một khoản tiền khổng lồ để sở hữu. Nhưng đáng buồn thay, đến ngày nay khi nhắc về nó người ta lại không bàn về những hoàng hoa kể trên mà chỉ tỏ ra sợ hãi, bởi ngoài sắc xanh mê lòng, hình ảnh kim cương này còn mang theo cả một lời nguyền bí ẩn mà chỉ cần ai đó sở hữu nó sẽ sớm lìa đời không bao lâu sau.

Viên kim cương màu có tên Hope (Hy vọng) được cho là một trong những viên đá quý hiếm nhất, tuyệt đẹp, hình ảnh kim cương mang màu xanh thẫm của nước biển, tỏa ra ánh sáng lân quang khi được chiếu tia cực tím.
Hình ảnh kim cương tuyệt đẹp nhưng lại gieo rắc lời nguyền chết chóc.

Xem thêm: Trang sức kim cương đẹp nhất, bộ sưu tập dây chuyền, lắc tay & bông tai kim cương tại Tierra Diamond

Với kích thước nặng hơn 45 carat, hình ảnh kim cương này cho biết được ước tính có giá lên tới hơn 250 triệu USD. Các tài liệu cho rằng, viên kim cương này có hình tam giác và trước khi bị cắt để có hình dáng như hiện nay, nó nặng từ 112 đến 115 carat và là một trong những viên kim cương lớn nhất. Ngoài ra. tác giả Karl Shuker trong cuốn sách “Điều không thể lý giải” cho biết viên kim cương này có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Hình ảnh kim cương Hy Vọng đem đến tai họa cho người sở hữu
Sau khi được truyền lại viên kim cương, Vua Pháp Louis XV dùng báu vật này gắn lên một chiếc khuyên lớn được gọi là “Huân chương Hiệp sĩ”. Vua Louis XV dường như thoát khỏi lời nguyền, nhưng những người khác có được viên kim cương Hy vọng sau đó thì không may mắn như vậy.

Cả Vua Louis XVI và Hoàng hậu Marie Antoinette - những người được thừa kế hình ảnh kim cương, đều chết thảm ở giai đoạn đầu của cuộc Cách mạng Pháp. Công chúa Lamballe cũng bị đám đông đánh tới chết.

Năm 1792, kẻ trộm đã đột nhập vào Nhà kho của Hoàng gia, viên kim cương Hy vọng cũng biến mất cho đến khi bất ngờ xuất hiện trở lại đầy bí ẩn vào năm 1812. Thời gian này, có những ý kiến cho rằng viên kim cương thuộc sở hữu của Nữ hoàng Caroline của vùng Brunswick hoặc Nhà vua George IV của Anh.

Tuy nhiên, sau khi Vua George IV qua đời, hình ảnh viên kim cương lớn nhất này một lần nữa biến mất, được cho là do người tình cuối cùng của Nhà vua là Quý bà Conyngham đánh cắp. Cũng có thông tin cho rằng Nhà vua đã bán kim cương để trang trải một số khoản nợ cá nhân khổng lồ của ông. Thomas Hope (một chủ ngân hàng ở London) sau đó đã mua lại viên kim cương.


Hình ảnh viên kim cương Hope được lưu giữ tại bảo tàng

Xem thêm: Top cặp nhẫn cưới đẹp nhất năm, cặp nhẫn Vương miện, Twist, Eternity & Stackable

11 năm sau đó, Hope rơi vào tay một người buôn đá quý tên là Harry Winston. Ông này đã mang viên kim cương đi khắp nước Mỹ từ năm 1949 đến 1953 trước khi tặng lại báu vật cho Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Smithsonian ở Washington D.C vào năm 1958.

Những tưởng lời nguyền đã kết thúc nhưng James Todd, người vận chuyển viên kim cương đến bảo tàng, vẫn gặp vận rủi khi chân ông bị nghiến nát trong vụ tai nạn xe tải nghiêm trọng xảy ra sau khi giao viên kim cương. Vợ Winston qua đời vì trụy tim và căn nhà ông ở thì bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Sau khi viên kim cương nằm yên ổn trong bảo tàng, nó dường như không gây ra thêm rắc rối nào nữa. Viện bảo tàng Smithsonian trưng bày Hope trong bộ sưu tập đá quý quốc gia, và cho tới nay hàng năm vẫn được hàng triệu khách tham quan chiêm ngưỡng.

Xem thêm tại:

https://www.tierra.vn/news/chiem-ng...at-the-gioi--vien-kim-cuong-bi-loi-nguyen-448
 
Top